Dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa Hà Nội
27/11/2020

LÝ DO BẠN NÊN VỆ SINH, BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA CỦA GIA ĐÌNH MÌNH THƯỜNG XUYÊN?

– Đảm bảo điều hòa luôn hoạt động tốt: Việc vệ sinh điều hòa trước hết sẽ giúp ta có thể kiểm tra được khả năng vận hành của máy. Với tần suất hoạt động liên tục như vậy, rõ ràng việc kiểm tra thường xuyên là điều cần thiết, đảm bảo không có hỏng hóc nào cho điều hòa.

– Loại bỏ các yếu tố gây hại: Có thể bạn đã biết, điều hòa hoạt động lâu ngày sẽ dễ dàng tích tụ các bụi bẩn vi khuẩn, chưa kể là xác côn trùng. Chính những thứ này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến không khí khi ta hít vào, chưa kể các mùi hôi khó chịu. Dịch vụ vệ sinh điều hòa sẽ giúp ta nhanh chóng loại bỏ đi các yếu tố độc hại này, trả lại không khí trong lành khi sử dụng.

– Tiết kiệm điện năng khi vận hành: Nếu không thường xuyên vệ sinh điều hòa, bụi bẩn lâu ngày sẽ tích tụ và khiến máy hoạt động chậm hơn, tiêu hao nhiều điện năng hơn khi hoạt động. Dịch vụ vệ sinh điều hòa sẽ giúp bạn tránh được vấn đề này và đảm bảo điện năng được tiết kiệm khi vận hành điều hòa.

– Tăng tuổi thọ, giảm hư hỏng: Nếu điều hòa bị bám bụi quá nhiều, lâu dần làm điều hòa không tản nhiệt được dẫn đến quá tải và tự động ngắt điều hòa. Lâu dần có thể gây hư hỏng nghiêm trọng, chính vì thế ta nên chủ động vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo giảm hư hỏng và tăng tuổi thọ sử dụng cho máy.

QUY TRÌNH VỆ SINH – BẢO DƯỠNG ĐIÊU HÒA CƠ BẢN

Bước 1: Vệ sinh dàn lạnh máy điều hòa

Trước khi tiến hành vệ sinh dàn lạnh, thợ sẽ ngắt nguồn điện, tháo quạt đảo gió, mở nắp điều hòa và lấy tấm lọc bụi ra, sau đó thợ sẽ kiểm tra tổng quan dàn lạnh, lau bụi, và dùng túi vệ sinh điều hòa bọc toàn bộ thân máy, hạn chế tối đa trường hợp nước văng ra tường sàn nhà. Tiếp đó, thợ sẽ dùng vòi xịt để làm sạch sâu các bộ phận bên trong của máy điều hòa như cánh phạt lồng sốc bộ lọc không khí,…
Lưới lọc không khí được tháo ra sẽ đem ngâm nước trong nhà vệ sinh, chà rửa sạch sẽ, lau khô và để ráo.

Bước 2: Vệ sinh dàn nóng điều hòa

Đối với dàn nóng, thợ rửa điều hòa sẽ tháo phần vỏ ở phần quạt tản nhiệt, dùng máy bơm xịt nước áp suất mạnh để xịt rửa phần vỏ bảo vệ, làm sạch phần quạt làm mát, làm sạch các lá đồng tản nhiệt và toàn bộ các góc bên trong dàn nóng. Sau khi mọi thứ sạch sẽ, nhân viên sẽ lau khô toàn bộ dàn nóng, tránh tình trạng còn đọng nước, dễ bị hút và bám bụi khi điều hòa hoạt động lại.
Phần hộp chứa bo mạch, máy nén ở góc máy sẽ đươc bảo đảm an toàn, sẽ không xảy ra tình huống bị xịt nước trực tiếp vào.

Bước 3: Kiểm tra bảo trì điều hòa tổng quát

Trước khi cho máy hoạt động lại, thợ vệ sinh máy lạnh tại nhà sẽ làm sạch ống thoát nước của máy và chảo thoát nước để tránh tắc nghẹt, chảy nước. Kiểm tra xem hệ thống làm lạnh có hoạt động tốt, sử dụng đồng hồ đo gas chuyên dụng để kiểm tra lượng gas trong bình, nếu phát hiện lượng gas hao hụt quá nhiều, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn cách xử lý rò rỉ gas điều hòa

BẢNG BÁO GIÁ VỆ SINH BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA

Dịch vụ Đơn vị Đơn Giá
Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Bộ 250.000đ – 300.000đ
Xử lý chảy nước Bộ 250.000đ
Nạp gas bổ sung R22 Bộ 10.000đ /PSI
Nạp gas bổ sung R32, R410a Bộ 12.000đ /PSI
Bơm gas hoàn toàn (R22) Bộ 800.000đ – 1.200.000đ
Bơm gas hoàn toàn (R32, R410a) Bộ 800.000đ – 1.500.000đ
  • Lưu ý:
    • Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá có thể thay đổi theo thị trường.
    • Tất cả dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện có thời gian bảo hành theo quy định của hãng.